LÀM SAO ĐỂ NẤU TRÀ GẠO LỨT NGON, BỔ DƯỠNG ĐỂ BẠN LUÔN TRẺ – KHỎE – ĐẸP

Làm sao để nấu trà gạo lứt ngon bổ dưỡng để bạn luôn trẻ đẹp

Trà gạo lứt là một thức uống dưỡng sinh được dân gian truyền lại từ rất lâu đời. Đây là một loại trà thanh đạm nhưng đem lại những lợi ích không hề nhỏ cho sức khỏe vóc dáng của chị em nhà mình.

 

 Hướng dẫn chế biến trà gạo lứt tại nhà

Trà gạo lứt đậu đỏ:

trà gạo lứt đậu đỏ
Trà gạo lứt đậu đỏ

 

  • Nguyên liệu:

– Gạo lứt 200 g

– Đậu đỏ 100 g

– Bếp, chảo, nồi, chai đựng nước,…

  • Cách chế biến:

1. Rang đậu đỏ và gạo lứt

– Gạo lứt và đậu đỏ cho vào rá, sàng để loại bỏ những hạt bụi, cặn nhỏ. Đậu đỏ loại bỏ các hạt đậu bị hư.

– Đun nóng 2 chảo sâu lòng có đáy dày, một chảo rang đậu đỏ, chảo còn lại để rang gạo lứt, rang lửa nhỏ cho tới khi đậu và gạo bốc mùi thơm thì tắt bếp. Nhớ đảo đều tay để gạo và đậu đỏ không bị cháy.

2. Nấu trà gạo lứt đậu đỏ

– Cho vào nồi 2 lít nước, đun sôi sau đó cho đậu đỏ và gạo đã rang thơm vào nồi nấu trong vòng 10-15 phút với lửa vừa rồi tắt bếp.

– Chờ nồi nước gạo lứt đậu đỏ nguội lược qua rây lấy nước.

3. Hoàn thành

-Trà gạo lứt đậu đỏ có thể dùng nóng hoặc thêm đá thưởng thức trong ngày. Nếu không uống hết, rót trà gạo lứt đậu đỏ vào chai, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

 

Trà gạo lứt

Trà gạo lứt
Trà gạo lứt
  • Nguyên liệu:

– Gạo lứt 200 g

-Lá trà xanh 50 gr

-Rây lược, chảo, ly,…

  • Cách chế biến:

1. Sơ chế gạo

– Gạo lứt nhặt bỏ hạt xấu, rửa với nước cho sạch rồi đem phơi nắng 1 ngày cho khô.

2. Rang gạo lứt

– Làm nóng chảo sau đó cho gạo lứt vào rang khoảng 5 phút đến khi gạo hơi ngả vàng và có mùi thơm thì tắt bếp.

3. Hãm trà gạo lứt

-Lấy dùng ấm pha trà có rây lọc, cho 1 muỗng canh gạo lứt và lá trà xanh vào, đổ nước sôi vào pha như pha trà. Đợi khoảng 5 phút là có thể rót ra ly để uống.

4. Hoàn thành

– Phần gạo lứt còn dư, cho vào hũ có nắp đậy, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Giờ thì chỉ việc rót trà ra ly và uống khi còn ấm nhé.

 

Trà gạo lứt mật ong

Trà gạo lứt mật ong
Trà gạo lứt mật ong

 

  • Nguyên liệu:

-Gạo lứt 200 g

-Gừng 5 g

-Mật ong 2 thìa cà phê

-Chảo, nồi, ly,…

  • Cách chế biến:

1. Rang gạo lứt

– Gạo lứt mua về, loại bỏ hạt xấu, rửa sạch rồi để ráo.

– Bạn làm nóng chảo sau đó cho gạo vào rang với lửa nhỏ đến khi gạo hơi ngả vàng đậm và có mùi thơm thì tắt bếp.

– Gừng rửa sạch, cắt lát mỏng.

2. Nấu nước gạo lứt

– Cho 60 gram gạo vừa rang và gừng cắt sợi vào nồi nấu sôi với 1 lít nước trong vòng 10 phút. Phần gạo lứt còn lại để nguội cho vào hộp đậy kín nắp, bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

– Đổ nước gạo lứt qua rây, bỏ phần bã. 1 lít nước gạo lứt này chỉ nên dùng trong ngày nhé.

3. Hoàn thành

-Lấy nước gạo lứt vào ly, pha vào 1 muỗng cà phê mật ong, khuấy đều và thưởng thức.

 

Trà gạo lứt bí đao

Trà gạo lứt
Trà gạo lứt bí đao
  • Nguyên liệu:

-Gạo lứt 120 gr

-Bí đao 1 trái

-Lá dứa 100 gr

-La hán quả 1 quả

-Đường phèn 100 gr

-Muối 1 ít

  • Cách chế biến:

1. Nấu gạo lứt

-Gạo lứt mua về nhặt bỏ hết những hạt gạo xấu, để cho khô. Sau đó, bắc chảo lên bếp và vặn lửa lớn. Khi mặt chảo nóng, vặn nhỏ lửa lại và cho 120gr gạo lứt vào đảo đều tay. Rang cho đến khi gạo chuyển sang màu sậm, toả mùi hương là được.

-Tiếp đến, bắc một nồi nước lên bếp và cho 120gr gạo lứt vừa rang vào nấu ở lửa vừa trong khoảng 15 – 20 phút. Khi thấy hạt gạo mềm và nước có màu nâu đẹp mắt thì bạn tắt bếp, để cho nguội rồi vớt hết xác gạo ra.

2. Chuẩn bị các nguyên liệu khác

-1 trái bí đao bạn đem rửa sạch, không gọt vỏ mà tiến hành bổ đôi rồi cắt những miếng vừa ăn theo chiều ngang có độ dày khoảng 1 lóng tay. Sau khi cắt xong, bạn loại bỏ hết phần ruột của bí đao (phần ruột sẽ khiến trà bị chua).

-1 trái la hán quả rửa sạch rồi đập dập.

-100gr lá dứa đem rửa sạch với nước, để cho ráo rồi cột lại thành 1 bó.

3. Nấu trà gạo lứt

-Đầu tiên, đặt một nồi nước mới lên bếp rồi cho 1 quả bí đao, 100gr lá dứa, 1 quả la hán đã sơ chế vào.

-Sau đó, bật bếp lên, dùng rây lọc phần nước gạo lứt cho vào nồi rồi đậy nắp lại, nấu trà trong khoảng 30 phút ở lửa vừa.

-Nấu cho đến khi thấy bí đã chín mềm thì bạn tắt bếp, vớt hết phần xác bí, lá dứa, la hán quả ra rồi cho 100gr đường phèn cùng 1 ít muối vào, khuấy đều tay để đường tan vào trong nước trà.

4. Thành phẩm

-Trà bí đao gạo lứt có mùi thơm rất đặc trưng và vị ngọt vừa, thanh mát. Những ngày thời tiết nóng bức mà có 1 ly trà bí đao gạo lứt giải nhiệt thì còn gì bằng.

Nếu bạn cảm thấy nấu trà gạo lứt quá phức tạp, hoặc không có thời gian rảnh, hãy thử sản phẩm trà gạo lứt Ecocarefood nhé. Được kết hợp các thành phần thảo mộc tự nhiên như kỷ tử, cỏ ngọt và nụ hoa nhài…, Trà gạo lứt hữu cơ hương Quế Ecocare Food không chỉ làm dịu cơn khát mà còn giúp thanh nhiệt cơ thể và có thể uống thay nước lọc, sử dụng được cho mọi lứa tuổi

𝑳𝒊𝒆̂𝒏 𝒉𝒆̣̂ 𝒏𝒈𝒂𝒚 đ𝒆̂̉ đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒕𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒗𝒂̀ đ𝒂̣̆𝒕 𝒉𝒂̀𝒏𝒈!
☎️Hotline đặt hàng, tuyển ctv đại lý: 0987.686.212
☎️Hotline đặt hàng, CSKH: 0981.222.166
🏢 Northern Diamond Building, 99 Đàm Quang Trung, Long Biên, HN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *